โทรหาเรา คลิกเลย!

โรงงาน ผลิต กล่อง ไปรษณีย์, ซอง ไปรษณีย์, สาย รัด พลาสติก, กล่อง ไปรษณีย์ ฝา ชน, พลาสติก กัน กระแทก, กล่อง ได คั ท, ซอง บั บ เบิ้ ล

ทำอย่างไรให้บรรจุภัณฑ์มีประสิทธิภาพจริง ๆ

บรรจุภัณฑ์ที่ดีควรสามารถปกป้องสินค้าของคุณในระหว่างการขนส่ง ทำให้วางสินค้าซ้อนกันในแท่นสินค้าได้ และทำจากวัสดุยั่งยืนที่สามารถรีไซเคิลได้ 100%  กล่องผลิตภัณฑ์ชั้นเดียวส่วนใหญ่ไม่ได้รับการออกแบบมาให้แข็งแรงและทนทานต่อกระบวนการการขนส่ง  ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเกณฑ์พิจารณาเหล่านี้มาให้คุณ เพียงแค่คุณทราบว่าพลาสติกกันกระแทกซื้อที่ไหน คุณก็สามารถนำเกณฑ์เหล่านี้ไปใช้พิจารณาการเลือกบรรจุภัณฑ์และวิธีการป้องกันการกระแทกประเภทต่าง ๆ ได้เลย

 

การทำบรรจุภัณฑ์ด้านใน อย่างซองกันกระแทก หรือซองบับเบิ้ลช่วยปกป้องสินค้าระหว่าการขนส่งและการแจกจ่าย  คุณสามารถใช้กล่องบรรจุภัณฑ์สองชั้น ซึ่งเป็นวิธีการป้องกันสินค้าที่กระทบกระเทือนได้ง่ายอย่างของสินค้าอิเล็กทรอนิคส์   มีบรรจุภัณฑ์อีกหลากหลายประเภทที่สามารถกระจายแรงกระแทกและป้องกันการสั่นสะเทือนระหว่างการขนส่งทางถนน  ต่อไปนี้เป็นวิธีบางประการที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์ของคุณได้ผลตามจุดประสงค์ที่ต้องการ

 

การเลือกกระดาษ

 

กล่องกระดาษฝาชนและกล่องกระดาษฝาครอบได้รับความนิยมมากและมีหขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้ได้เลือกใช้  คุณสามารถเลือกดีไซน์ที่เหมาะกับความต้องการคุณได้  จากนั้นให้พิจารณาวิธีป้องกันสินค้าของคุณ เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับบรรจุภัณฑ์ของคุณ และทำให้กระบวนการขนส่งมีความยั่งยืนมากขึ้น

 

ต่อจากนั้นให้วัดความกว้าง ความยาว และความสูงเป็นหน่วยมิลลิเมตร  ขนาดสัดส่วนของกล่องด้านในจะเป็นตัวบ่งชี้จำนวนสินค้าที่ใส่เข้าไปได้ ส่วนขนาดสัดส่วนด้านนอกจะบ่งบอกขนาดพื้นที่ที่บรรจุภัณฑ์ต้องใช้ในการวางบนแท่นหรือชั้นวางสินค้า  จากนั้นคุณควรกำหนดขนาดสัดส่วนของบรรจุภัณฑ์ทั้งหมด

 

กล่องซ้อนกล่องสำหรับการป้องกัน

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น กล่องชั้นเดียวส่วนใหญ่ไม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทนกระบวนการการขนส่ง ซึ่งรวมถึงการกระจายการกระแทก การสั่นสะเทือนทางถนน และการรับมือกับสถานการณ์อื่น ๆ   ดังนั้นการใช้กล่องสองชั้นจึงเป็นวิธีการป้องกันสินค้าที่ได้รับการกระทบกระเทือนง่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับการซ้อนกล่อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์แรกและโฟมด้านในมีสภาพดี  จากนั้นให้เลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่งอันใหม่ที่มีความยาว ความกว้าง และความสูงอย่างน้อยหกนิ้วมากกว่าสัดส่วนของบรรจุภัณฑ์แรก

 

ใส่โฟมอย่างน้อยสองถึงสามนิ้วที่ก้นกล่องบรรจุภัณฑ์ และวางบรรจุภัณฑ์แรกด้านบนวัสดุกันกระแทก ตรงกลางกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับขนส่ง  จากนั้นให้ใส่วัสดุกันกระแทกให้เต็มพื้นที่ว่างที่เหลือในกล่อง  สุดท้ายจึงซีลกล่องบรรจุภัณฑ์ขนส่งด้วนเทปสายรัดกล่องที่ไวต่อแรงกด หรือแบบเสริมไนลอน

 

ตัวเลือกวัสดุ

 

• บรรจุภัณฑ์ที่พองตัวได้ใช้แรงกดอากาศในการพยุงสินค้าให้อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ขนส่งและป้องกันการกระแทก  อย่างไรก็ตามสภาพอุณหภูมิและภูมิอากาศสุดขั้วจะมีผลต่อปริมาณแรงกดอากาศในแต่ละถุงที่ใส่เข้าไปได้

 

• โฟมทำจากส่วนผสมทางเคมีที่ขยายตัวขึ้นเป็นพิมพ์ป้องกันรอบ ๆ ตัวสินค้า จึงสามารถช่วยเรื่องกันกระแทกได้

 

• กระดาษคราฟต์ใช้สำหรับสินค้าที่ไม่กระทบกระเทือนได้ง่าย สามารถขยำแล้วใส่เข้าไปในบรรจุภัณฑ์เพื่อเติมพื้นที่ว่างให้เต็ม

 

• คุณสามารถใช้กระดาษรองหลายชั้นสำหรับสินค้าขนาดกลางถึงใหญ่ที่ไม่กระทบกระเทือนง่าย

 

• นอกจากนี้คุณสามารถใช้โฟม EPS โฟม PE โฟม PU และกระดาษลังลูกฟูกเพื่อเสริมการกันกระแทกได้เช่นกัน

 

 

ตรวจสอบวิธีกันกระแทก

 

โปรดจำไว้เสมอว่าคุณควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมและวิธีกันกระแทกที่ถูกต้องสำหรับสินค้าของคุณ เช่น การป้องกันและการพยุง การห่อ หรือการปิดด้วยพิมพ์ 

แหล่งที่มา
https://www.vpkgroup.com/en/blog/2019/06/11/5-steps-towards-the-perfect-packaging-solution
https://www.ups.com/us/en/help-center/packaging-and-supplies/packing-materials/double-boxing.page?

https://www.ups.com/us/en/help-center/packaging-and-supplies/packing-materials/internal-packaging.page?

 

extraB02-thebox108_com-Nunt

MENU

โทรหาเรา คลิกเลย!

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.